ดูหนังฟรี ยูทูป : 5 หนังดี เต็มเรื่อง

เมื่อนึกถึงการดูหนังดีๆ สักเรื่อง ในยุค 4.0 นี้ หลายคนอาจจะนึกไปถึง Netflix เป็นตัวเลือกแรก แต่สำหรับคอหนังบางคน การดู Netflix อาจจะยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่นัก ทั้งในเรื่องของค่าสมัครสมาชิก หรือความต้องการดูหนังบางเรื่อง เพราะยังมีภาพยนตร์ดีๆ อีกหลายเรื่องไม่สามารถหาดูได้บน Netflix ดังนั้น ยูทูป จึงยังเป็นทางเลือกที่ดีเสมอของคนที่อยากจะดูหนังดีๆ แต่ไม่รู้จะหาดูได้จากที่ไหน วันนี้เราจึงได้ลองค้นหาหนังดี ดูหนังฟรี ยูทูป ที่แม้จะเก่าสักหน่อย แต่เมื่อได้ดูก็ยังคงสนุกทุกครั้ง มาแนะนำกันว่า มีเรื่องอะไรบ้าง

5 หนังดี หนังดูฟรี ยูทูป แบบเต็มเรื่อง

1. ชู้

ภาพยนตร์แนวอีโรติกสยองขวัญ จากผลงานคลาสสิคของ เปี๊ยก โปสเตอร์ ได้ถูกปัดฝุ่นมารีเมคในรูปแบบของการตีความใหม่ เพื่อค้นหาคำตอบของพฤติกรรมอันไม่พึงปรารถนาของชีวิตคู่ เช่น การมีชู้ ว่าเป็นความผิดจริงหรือ และหากเป็นความผิด จะลบล้างด้วยเหตุผลใดได้บ้าง …

ชู้ ออกฉายเมื่อปี พ.ศ.2547 และเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ถึง 2 สาขา (ถ่ายภาพยอดเยี่ยม และ ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม) กำกับภาพยนตร์โดย องอาจ สิงห์ลำพอง ผู้กำกับฝีมือดีอีกคนของวงการภาพยนตร์ไทย และนำแสดงโดยนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการหนังไทย เช่น สรพงษ์ ชาตรี, แอนดี้-วัชระ ตังคะประเสริฐ, เฮเลน นิมา, ปิยะ ตระกูลราษฏร์ และ ภัทรวรินทร์ ทิมกุล

ชมภาพยนตร์เรื่อง “ชู้” ได้ที่นี่

2. คนเล็กตัดห้าเอ

ขอเอาใจคอหนังฮ่องกง และแฟนๆ โจว ซิงฉือ กันหน่อย ใครกำลังหา ดูหนังฟรี ยูทูป เรื่องที่ 2 อย่าง คนเล็กตัดห้าเอ (The Tricky Master) ภาพยนตร์เก่าแต่สุดคลาสสิคของพระเอกมาดกวน และเจ้าพ่อหนังฮา (King of comedy) แห่งเอเชีย คนนี้ เรียกได้ว่า แฟนหนังของ โจว ซิงฉือ ดูเรื่องนี้ได้เป็นสิบๆ รอบ ไม่มีเบื่อ 

คนเล็กตัดห้าเอ เข้าฉายครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ.2542 โดยสามารถทำรายได้ไปได้สูงถึง 19 ล้านเหรียญฮ่องกง (ประมาณ 77 ล้านบาทไทยในปัจจุบัน)

ชมภาพยนตร์เรื่อง “คนเล็กตัดห้าเอ” ได้ที่นี่

3. กองร้อยล่าผี

เพื่อให้เข้ากับกระแสของการเกณฑ์ทหาร เราเลยหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาดูอีกครั้ง “กองร้อยล่าผี” เล่าเรื่องของพลทหารใหม่ ที่ต้องเข้ามาประจำการในค่ายทหารแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเรื่องราวลี้ลับสยองขวัญซ่อนอยู่ แต่หนังเล่าเรื่องผ่านมุกตลกต่างๆ นานาในค่ายทหาร ทำให้หนังไม่น่ากลัวเกินไป แถมยังเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ จากดาราตลกชั้นนำ เช่น แอนนา ชวนชื่น, เด๋อ ดอกสะเดา และ กฤษณ์ บุญญะรัง หรือ บี้ เดอะสกา ยูทูบเบอร์สายฮา อันดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่รับบททหารเกณฑ์อีกคนในเรื่อง

ชมภาพยนตร์เรื่อง “กองร้อยล่าผี” ได้ที่นี่

4. ความรักที่พูดไม่ได้ (Bangsaen Love Story)

หนังดี ดูฟรีบนยูทูป อีกเรื่องที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริงอันโด่งดังบนกระทู้พันทิป โดย Bugaboo TV กำกับภาพยนตร์โดย “แอ๊ะ-ชาติฉกาจ ไวกวี” ช่างภาพผู้มีชื่อเสียงจากผลงานการถ่ายภาพผ่านฟิล์มกระจก และเจ้าของคอมมูนิตี้คนรักกล้องฟิล์ม AirLab สู่ผลงานการกำกับภาพยนตร์ ที่พยายามตอบโจทย์ของความรักที่ปราศจากเงื่อนไข ภายใต้บรรยากาศชายทะเลบางแสน เรื่องราวความรักที่ทำให้เราได้เรียนรู้ว่า ความหมายที่แท้จริงของมัน ไม่ได้ถูกจำกัดด้วยรูปลักษณ์ภายนอก

ชมภาพยนตร์เรื่อง “ความรักที่พูดไม่ได้” ได้ที่นี่

5. โลกทั้งใบให้นายคนเดียว

หนังไทยอันโด่งดังเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ที่สามารถคว้าทั้งรางวัลตุ๊กตาทองและรางวัลสุพรรณหงส์ ปี พ.ศ.2538 และเป็นหนังไทยเพียงไม่กี่เรื่อง ที่ได้ฉายในโรงภาพยนตร์ถึง 2 ครั้งในปีเดียวกัน และเคยเป็นเจ้าของสถิติภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลมาแล้ว (55 ล้านบาท)

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว นำแสดงโดย สมชาย เข็มกลัด, สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา และ ปราโมทย์ แสงศร ถูกนำกลับมาฉายอีกครั้งแบบถูกลิขสิทธิ์ต้นฉบับหนัง 100% ในความคมชัดแบบ HD (แต่เสียงบางช่วงขาดหาย เพราะติดปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เสียงเพลงประกอบบนยูทูป) สามารถย้อนเวลากลับไปชมหนังไทยแห่งความทรงจำเรื่องนี้ได้อีกครั้ง ทางช่อง พระนครฟิล์ม

ชมภาพยนตร์เรื่อง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” ได้ที่นี่

แม้ว่าการ ดูหนังฟรี ยูทูป จะต้องพบเจอกับปัญหาเรื่องของลิขสิทธิ์สำหรับหนังบางเรื่อง แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีหนังฟรีให้เราได้ดูกันเลย ต้องยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า การเดินหน้าเข้าสู่ตลาดหนังฟรีบนยูทูป ของค่ายหนังไทยชื่อดัง อย่าง พระนครฟิล์ม ทำให้คนไทยได้มีหนังไทยดีๆ ไว้ดูฟรี บนยูทูป 

โดยทางค่ายสามารถควบคุมเรื่องของลิขสิทธิ์ และการเคลมรายได้ จากโฆษณาบนยูทูปได้อย่างต่อเนื่องตราบใดที่ยังมีคนดูหนัง เป็นรายได้ที่ไม่มีวันจบสิ้น และไม่ถูกจำกัดอยู่แค่ตอนขายหนัง หรือ แค่ซื้อหนังมาฉายในโรงแบบเดิมอีกต่อไป แต่ที่แน่ๆ ผู้ที่จะได้ประโยชน์ ก็คือเหล่าคนดูอย่างพวกเรานี่เอง และกลยุทธ์นี้ ก็น่าจะเป็นผลดีในระยะยาวต่อวงการภาพยนตร์ไทยอีกด้วย