รายได้ยูทูป มากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับปัจจัยใดบ้าง?

ทำอย่างไร เพื่อสร้าง รายได้ยูทูป

ยูทูปเบอร์ เป็นอาชีพสำหรับคนยุคใหม่ ที่กำลังมาแรง หากคุณเป็นคนที่มีความสามารถในการถ่ายวิดีโอ ไม่เขินอายกล้อง และมีมุมมองในการนำเสนอแบบสุดครีเอทีฟ แล้วล่ะก็ อาชีพนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย แถมยังมีรายได้จากค่าโฆษณาบนยูทูปอีกด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนยังไม่เข้าใจก็คือ รายได้ยูทูป เขาพิจารณาจากอะไรบ้าง และทำอย่างไร ถึงจะทำให้ได้รายได้สูงๆ จากวิดีโอที่อัพลงไปในช่องของเรา

ยูทูปเบอร์จะได้รับเงินรายได้ อย่างไรบ้าง?

1. จำนวนครั้งที่คนเห็นโฆษณาในวิดีโอของเรา
2. จำนวนการคลิกโฆษณาจากวิดีโอของเรา

2 ข้อนี้ คือ สิ่งที่จะทำให้ยูทูปเบอร์ ได้รับเงินรายได้จากวิดีโอ แต่เงินโฆษณาที่จะได้รับนี้ มีมูลค่ามากหรือน้อยนั้น ยังมีปัจจัยอื่นๆ อีก ที่จะช่วยส่งเสริมรายได้ให้กับยูทูปเบอร์ ซึ่งจะทำให้รายได้ของแต่ละวิดีโอและแต่ละช่อง มีความแตกต่างและไม่เท่ากัน แม้จะพูดถึงเรื่องเดียวกันก็ตาม

กด Skipped ads ทำให้ รายได้ยูทูป ลดลง

ยิ่งมีจำนวนคนดูกดข้ามโฆษณา เป็นจำนวนเปอร์เซนต์มาก ยิ่งทำให้รายได้ของวิดีโอลดลง เพราะยูทูปจะถือว่า โฆษณาที่ถูกกดข้ามนั้น คือ โฆษณาที่ไม่มีการดู และเจ้าของช่องก็จะไม่ได้ส่วนแบ่งค่าโฆษณา

คุณภาพของโฆษณาที่ดี ทำให้ยูทูปเบอร์มีรายได้สูงขึ้น

ปัจจัยนี้ ขึ้นอยู่กับ ผู้ลงโฆษณาในยูทูป ที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการผลิตวิดีโอโฆษณาที่น่าดึงดูด ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่น หรือเนื้อหาของโฆษณา ที่จะทำให้เกิดการหยุดดูของคนดู และอาจจะคลิกเข้าสู่โฆษณานั้น เมื่อมีทั้งคนดูและคลิก สิ่งนี้จะช่วยให้ยูทูปเบอร์ได้รับรายได้เพิ่มขึ้นตามไปด้วย

การแข่งขันของการซื้อโฆษณา

ในช่วงใดช่วงหนึ่งของปี จะมีการแข่งขันสูงขึ้นของผู้ลงโฆษณาหลายเจ้า ที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกลุ่มเดียวกัน %E

This entry was posted in Blog and tagged .