อยากเป็นยูทูปเบอร์ ทำอย่างไร | เวบทีวีเอเซีย ผลิตนักสร้างคอนเทนท์ รุ่นใหม่

ในปีการศึกษา 2561 – 2562 เวปทีวีเอเชีย ประเทศไทย ได้ร่วมกับ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (Bangkok University) เปิดสอนหลักสูตร Media Entertainment Business ให้กับนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ (School of Communication Arts) ชั้นปีที่ 1 ในวิทยาลัยนานาชาติ ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งเป็นการผสมผสานกลุ่มคนรุ่นใหม่จากหลากหลายประเทศในทวีปเอเชีย เช่น เวียดนาม, ไทย, รัสเซีย, พม่า, จีน, เกาหลี และลาว

บรรยากาศตลอดหลักสูตรระยะเวลา 1 ปี นักศึกษาได้เรียนรู้วิธีการในการคิดคอนเทนท์ เทคนิคการพัฒนาและดูแลช่องยูทูปจากทีมงานมืออาชีพ ของ WebTVAsia Thailand รวมถึงได้รับความรู้จากวิทยากรพิเศษ คือ Buffet Channel (บุฟเฟ่ต์ แชนแนล) หนึ่งใน YouTuber ที่ประสบความสำเร็จ และมีผู้ติดตามจำนวนมากในประเทศไทย

Buffet Channel ร่วมให้ความรู้ อยากเป็นยูทูปเบอร์ ทำอย่างไร

สำหรับหลักสูตร Media Entertainment Business นักศึกษาจะได้เริ่มเรียนรู้ตั้งแต่ การหาตัวตนของตนเอง, การคิด Mood Board ในการทำช่องยูทูป, การค้นหากลุ่มเป้าหมายที่น่าจะเป็นผู้ติดตามในอนาคต ไปจนถึงเทคนิคที่ควรรู้ในการทำช่องยูทูป และปิดท้ายด้วย การผลิตคอนเทนท์ลงในช่องยูทูปของตนเอง หลายคนได้ฉายแววของการเป็นยูทูปเบอร์มืออาชีพออกมาอย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

หลังจากนี้ เวบทีวีเอเชีย ประเทศไทย หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ เราจะได้สร้างและพัฒนายูทูปเบอร์รุ่นใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด ได้อย่างต่อเนื่อง

ชมภาพบรรยากาศการเรียนการสอน

วิดิโอความสนุกย้อนหลัง

ติดต่อเวบทีวีเอเซีย คลิกที่นี่